Cuốn sách Đắc Nhân Tâm – Nghệ thuật thu phục lòng người của tác giả Dale Carnegie có thể nói là một “bảo vật” quý mà có thể giúp bạn phát triển, hoàn thiện bản thân và để trở nên tốt đẹp hơn. Hôm nay, TaisachTV.com sẽ giới thiệu và review sách Đắc Nhân Tâm của tác giả Dale Carnegie.

review sách đắc nhân tâm - tải download sách miễn phí

Ai nên đọc sách Đắc Nhân Tâm

Bên trong nội dung cuốn sách Đắc Nhân Tâm của tác giả Dale Carnegie đều xoay quanh tất cả những vấn đề của mối quan hệ giữa người với người, tất yếu và cần thiết với bất cứ ai vì nó diễn ra trong cuộc sống hằng ngày. Chính vì vậy, cuốn sách Đắc Nhân Tâm dành cho tấ cả mọi người, ai cũng nên đọc và tích lũy thêm kinh nghiệm, bài học cho cuộc sống.

Sách Đắc Nhân Tâm nằm trong Top 10 cuốn sách hay nhất mọi thời đại mà bạn nên đọc ít nhất 1 lần trong đời.

Review 5 Lý do tại sao bạn nên đọc sách Đắc Nhân Tâm

 1. Suy nghĩ tích cực hơn: Khám phá cuốn “Đắc Nhân Tâm” mang lại cho bạn một góc nhìn lạc quan hơn và tâm hồn được nâng cao. Qua việc đắm chìm trong những trang sách, bạn sẽ có cái nhìn sâu sắc hơn về những yếu tố chính đem lại hạnh phúc và thành tựu trong đời sống. Cuốn sách này còn là chìa khóa để bạn phát hiện ra phương pháp đối mặt và giải quyết các thách thức cá nhân một cách lạc quan.
 2. Tự tin hơn. Thêm vào đó, “Đắc Nhân Tâm” mở ra cánh cửa hiểu biết sâu sắc về chính bản thân bạn, từ đó giúp bạn mài giũa tính cách và nâng cao sự tự tin. Bạn sẽ được khám phá những điểm mạnh và điểm yếu của mình, qua đó tìm ra hướng phát triển và cải thiện. Bạn sẽ nhận diện được điều gì thực sự quan trọng trong cuộc sống và những điều không cần thiết, giúp bạn chú trọng vào những công việc mang lại ý nghĩa và niềm vui.
 3. Xử lý vấn đề cá nhân một cách hiệu quả hơn. Đọc sách “Đắc Nhân Tâm” giúp bạn trang bị các kỹ năng để giải quyết và xử lý những khó khăn cá nhân một cách hiệu quả. Bạn sẽ được trang bị kiến thức và sự hiểu biết để đối mặt với những thách thức, mang lại giải pháp tối ưu cho mình.
 4. Duy trì các mối quan hệ tốt đẹp. Cuốn sách này cũng hướng dẫn bạn cách để nuôi dưỡng và phát triển các mối quan hệ lành mạnh, cả với bản thân và người khác. Bạn sẽ được làm sáng tỏ về tầm quan trọng của việc gây dựng mối quan hệ chất lượng và hướng dẫn cách để xây dựng chúng một cách tích cực hơn. Qua đó, bạn sẽ thể hiện sự tự tin và thân thiện hơn trong giao tiếp.
 5. Tỉ mỉ hơn trong cuộc sống Cuối cùng, “Đắc Nhân Tâm” giúp bạn tinh tế và cẩn trọng hơn với cuộc sống của mình, qua đó sống một cuộc đời ý nghĩa hơn. Bạn sẽ học được cách tập trung vào mục tiêu của mình một cách hiệu quả và hướng tới một phong cách sống tốt đẹp hơn.

Tóm tắt nội dung sách Đắc Nhân Tâm nói về điều gì

Với cuốn sách Đắc Nhân Tâm không chỉ là đọc sách, mà đó là một hành trình và nghệ thuật thu phục lòng người.

Sách Đắc Nhân Tâm được coi như một “ngọn hải đăng” soi sáng con đường của không ít người, với từng câu từ, nguyên lý được ghi chép lại trong đó, mỗi một trang sách là một bài học quý báu, mở ra khóa lục cho một cuộc sống hạnh phúc và thành công hơn. Nếu bạn vẫn chưa có dịp sâu lắng ngẫm nghĩ về những giá trị ẩn giấu trong cuốn sách này, thì đây chính là lúc để bạn tìm hiểu qua bản tóm tắt, xem “Đắc Nhân Tâm” mang lại những thông điệp gì, thuộc về thể loại nào và liệu rằng nó có phải là sách dành cho bạn hay không.

tải download review sách đắc nhân tâm PDF EBOOK

Trọng tâm của “Đắc Nhân Tâm” không chỉ giới hạn ở việc thu phục trái tim người khác, mà còn trong việc khám phá và trung thực với chính bản thân mỗi người. Điều này nêu bật tầm quan trọng của việc hiểu biết và quan tâm đến những người xung quanh chúng ta. Chỉ khi thực sự thấu hiểu và khơi dậy tiềm năng tiềm ẩn trong mỗi con người, chúng ta mới có thể hỗ trợ họ phát triển mạnh mẽ hơn, từng bước xây dựng niềm tin và chiếm được tình cảm yêu quý của họ.

Để sâu sắc hiểu hơn về những bí quyết quý giá mà Dale Carnegie muốn chia sẻ, mời bạn cùng Tải Sách TV khám phá sâu hơn nội dung của “Đắc Nhân Tâm”.

Cuốn sách Đắc Nhân Tâm chia thành 4 phần. Mỗi phần đều gồm những bài học sâu sắc về đối nhân sử thế và bí quyết thu phục lòng người hoàn toàn khác biệt. Vì vậy, trong quá trình đọc sách bạn sẽ luôn được cập nhật các kiến thức tươi mới, không bị chán vì nội dung không trùng lặp. Thêm vào đó, cuốn sách giúp bạn rèn luyện sự kiên nhẫn để lĩnh hội trọn vẹn những thông điệp quý giá mà tác giả Dale Carnegie gửi gắm.

Phần 1: Nghệ thuật ứng xử cơ bản

đọc sách Đắc Nhân Tâm online miễn phí - TaisachTV.com

Phần 1 sách Đắc Nhân Tâm chia sẻ kinh nghiệm, lý luận cùng những lưu ý ứng xử trong các mối quan hệ giữa người vời người, bao gồm 4 nguyên tắc:

 • Nguyên tắc 1: Không chỉ trích, không than phiền, không oán trách
 • Nguyên tắc 2: Chỉ trích ai đó thì không khó. Vượt qua cả sự phán xét ấy để cư xử rộng lượng mới là điều khiến chúng ta tự hào
 • Nguyên tắc 3: Khen ngợi và biết ơn người khác một cách chân thành
 • Nguyên tắc 4: Gợi cho người khác điều mà bạn muốn họ thực hiện

Phần 2: Sáu cách để tạo thiện cảm với người khác

Trong phần 2 của cuốn sách, tác giả muốn truyền tải các nguyên tắc, phương thức giúp bạn nhận được sự tôn trọng, yêu mến của mọi người, gồm 10 nguyên tắc:

 • Nguyên tắc 5: Thành thật quan tâm đến người khác
 • Nguyên tắc 6: Hãy mỉm cười
 • Nguyên tắc 7: Luôn ghi nhớ tên đối phương khi giao tiếp
 • Nguyên tắc 8: Biết lắng nghe và san sẻ với người khác về các vấn đề của họ
 • Nguyên tắc 9: Thu hút sự quan tâm của người khác bằng cách nói về điều họ quan tâm
 • Nguyên tắc 10: Chân thành cho người khác thấy họ thật sự quan trọng

Phần 3: 12 nguyên tắc hướng người khác theo suy nghĩ của bạn

Phần 3 chính là phần được đánh giá hay nhất của cuốn Đắc Nhân Tâm, bao gồm nhiều nội dung thú vị với nhiều bài học mà ai cũng muốn được lĩnh hội. Tại phần 3, cuốn sách sẽ giúp bạn nắm rõ những nguyên tắc và cách hướng suy nghĩ của người khác thuận theo suy nghĩ của chính bạn, mà không có bất kỳ xung đột, tranh chấp nào, gồm 22 nguyên tắc:

 • Nguyên tắc 11: Cách giải quyết tranh cãi tốt nhất là đừng để nó xảy ra
 • Nguyên tắc 12: Tôn trọng ý kiến của người khác. Đừng sử dụng cách nói: Anh/ Chị sai rồi.
 • Nguyên tắc 13: Nếu bạn sai thì hãy thẳng thắn thừa nhận sai lầm, không đổ lỗi, không ngụy biện
 • Nguyên tắc 14: Luôn bắt đầu bằng thái độ thân thiện
 • Nguyên tắc 15: Cần hỏi những câu khiến người khác trả lời “Vâng” ngay lập tức
 • Nguyên tắc 16: Để người khác cảm thấy họ là người được làm chủ trong cuộc trò chuyện
 • Nguyên tắc 17: Hãy để người đối diện tin rằng họ mới là người đưa ra ý tưởng đầu tiên
 • Nguyên tắc 18: Nhìn nhận vấn đề theo quan điểm của người khác
 • Nguyên tắc 19: Hãy đồng cảm với quan điểm của người khác
 • Nguyên tắc 20: Khơi gợi sự cao thương của người khác
 • Nguyên tắc 21: Trình bày vấn đề trực quan sinh động. Nếu ý kiến đưa ra được mô tả sinh động sẽ giúp người nghe cảm nhận được sự thấu hiểu, trí tuệ của bạn với vấn đề.
 • Nguyên tắc 22: Gợi dậy tinh thần vượt lên thử thách

Phần 4: Chuyển hóa người khác mà không có sự chống đối hay giận dỗi, oán hận

Để thuyết phục người khác đã khó, chuyển hóa suy nghĩ của một người còn khó hơn. Nội dung phần 4 của cuốn sách Đắc Nhân Tâm nói về nghệ thuật chuyển hóa người đối diện thuận theo quan điểm, ý kiến của mình mà không gây ra bất kỳ tranh chấp hay sự giận dỗi, không cam tâm.

 • Nguyên tắc 23: Hãy bắt đầu câu chuyện bằng lời khen ngợi chân thành trước khi có ý định phê phán.
 • Nguyên tắc 24: Góp ý sai lầm của người khác bằng cách gián tiếp
 • Nguyên tắc 25: Cho người khác niềm tự hào bằng cách khen ngợi họ
 • Nguyên tắc 26: Xem xét bản thân mình trước khi phê phán người khác
 • Nguyên tắc 27: Gợi ý thay vì ra lệnh
 • Nguyên tắc 28: Tạo điều kiện để người khác sửa chữa lỗi lầm
 • Nguyên tắc 29: Phải giữ thể diện cho người đối diện
 • Nguyên tắc 30: Thật lòng khen ngợi sự thay đổi, tiến bộ của người khác dù là nhỏ nhất
 • Nguyên tắc 31: Khen ngợi khiến người nghe sống tốt hơn, nỗ lực hơn để xứng đáng với lời khen đó
 • Nguyên tắc 32: Tuyên dương người khác, khiến họ cảm thấy được tôn trọng, vui vẻ thực hiện những đề nghị của bạn

Ngoài nội dung 4 phần chính, sách Đắc Nhân Tâm còn có 2 phần phụ giúp người đọc nắm bắt kiến thức sâu hơn và định hướng thực hành thực tế sau khi đọc sách.

15 Trích dẫn hay nhất trong sách Đắc Nhân Tâm giúp thay đổi cuộc đời tôi

1. “Những thứ bạn có, bạn là ai, bạn ở đâu hay bạn đang làm gì không phải những điều làm nên hạnh phúc, mà là ở cách suy nghĩ của bạn”.

2. “Đừng sợ những kẻ thù tấn công bạn. Hãy cẩn thận những người nịnh hót bạn”.

3. “Chúng ta không nên kết án người khác để chính mình không bị kết án. Đừng kết án họ bởi có thể chúng ta cũng sẽ hành xử như thế trong hoàn cảnh tương tự”.

4. “Những ai có thể đặt mình vào vị trí của người khác, những ai có thể hiểu những suy tư, cảm nhận của mọi người thì không bao giờ phải lo lắng cho tương lai”.

5. “Cách biểu lộ sự quan tâm cũng tương tự như việc ứng dụng các nguyên tắc khác trong đối nhân xử thế: Phải thật lòng, không giả dối. Nó phải có lợi với người biểu lộ mối quan tâm và cả người nhận được sự quan tâm. Kết quả cuối cùng luôn phải đảm bảo đôi bên cùng có lợi”.

6. “Không có sự vật, hiện tượng hay hoàn cảnh tốt hay xấu mà chính cách nghĩ của con người khiến nó xấu hay tốt”.

7. “Sự quan tâm chân thành đến người khác sẽ tạo ra phép màu. Phép màu ấy không chỉ dành cho người khác mà còn dành cho chính bạn”.

8. “Nếu chúng ta muốn có những người bạn thực sự thì hãy nghĩ làm việc gì đó cho họ, dành cho họ thời gian, sức lực và sự quan tâm không vụ lợi”.

9. “Nếu như có một bí quyết nào để thành công , thì nó nằm ở khả năng hiểu và thông cảm với quan điểm của người khác và nhìn sự việc theo góc độ của người ấy cũng như theo góc độ của chính mình”.

10. “Bạn chỉ cần có thái độ vui vẻ khi tiếp xúc với mọi người nếu bạn muốn họ cũng có ý nghĩ tương tự”.

11. “Để xua tan một nỗi buồn, cách tốt nhất là hãy mỉm cười”.

12. “Khoa học đã chứng minh, hành động và cảm xúc có sự tương tác lẫn nhau. Bằng cách bắt đầu hành động phải chịu sự kiểm soát trực tiếp của ý chí, chúng ta có thể gián tiếp điều chỉnh cảm xúc dù cho cảm xúc là thứ vốn nằm ngoài tầm kiểm soát của ý chí”.

13. “Nói với ai đó về chính họ và họ sẽ lắng nghe bạn hàng giờ liền”.

14. “Trong các cuộc tranh biện không ai thắng hết. Vì nếu bạn thua, thì là thua rồi. Còn nếu bạn thắng, bạn cũng thua nữa. Tại sao ư? Kẻ nào bắt buộc nghe ai, luôn luôn vẫn giữ ý sai của mình”.

15. “Có người nào bạn đang muốn họ thay đổi và sửa mình để tiến bộ hơn không? Tôi hoàn toàn ủng hộ việc này. Nhưng tại sao lại không bắt đầu từ bản thân mình? Thay đổi chính mình là một việc có ích và thực tế hơn nhiều so với việc thay đổi người khác và khả năng thành công cũng cao hơn rất nhiều. Khổng Tử từng nói: Đừng chỉ trích mái nhà hàng xóm nhiều tuyết trong khi cửa nhà mình lại không sạch”.

Tải sách Đắc Nhân Tâm miễn phí

Bạn muốn tải sách / download sách Đắc Nhân Tâm để đọc offline, TaisachTV.com sẽ giúp bạn sở hữu sách Đắc Nhân Tâm miễn phí với các định dạng:

Cảm ơn bạn đã xem đánh giá / review sách Đắc Nhân Tâm do Tải Sách TV thực hiện review. Hi vọng bạn sẽ lĩnh hội được nhiều kiến thức hay bổ ích từ cuốn sách. Hãy khám phá thêm kho tàng sách hay miễn phí tai TaisachTV.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *